แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดควรคว้านักเตะเก่า

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดควรคว้านักเตะเก่า อย่างโรเมลูลูกากูมาแบบยืมตัวเพื่อแก้ปัญหากองหน้าของทีมในเวลานี้

วันที่ 18 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ตำนานตัวรุกชาวตรินิแดดแอนด์ อย่างดไวท์ยอร์ค ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก บอกให้ทีมคว้าดาวยิวชชาวเบลเยี่ยมผู้เล่นเก่าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างโรเมลูลูกากู มาด้วยสัญญานักเตะแบบยืมตัวจากเชลซี หลังจากที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เจอกับปัญหานักเตะในเวลานี้

ในฤดูกาล 2017 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คว้าตัวนักเตะอย่าง โรเมลูลูกากู มาจากทีมคู่แข่งร่วมลีกอย่างเอฟเวอร์ตัน มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ด้วยราคาสูงถึง 75 ล้านปอนด์ แต่ตัวนักเตะอย่างโรเมลูลูกากู ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งและทำผลงานได้ย่ำแย่เป็นอย่างมาก ไม่สมกับราคาที่ทางแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดซื้อมาด้วยราคาแพง หลังจากนั้นก็โดนปล่อยตัวไปให้อินเตอร์มิลาน และโชว์ฟอร์มเก่งพาทีมคว้าแชมป์ลีกมาได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ดไวท์ยอร์ค สนับสนุนเป็นอย่างมากที่จะให้ทีมเก่าของเขา อย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ดึงตัวโรเมลูลูกากู มาแบบยืมตัวเพื่อแก้ปัญหาใหญ่สำหรับเกมรุกในตอนนี้ ที่ทีมคว้าตัวดาวรุ่งอย่างราสมุสฮอยลุนด์ มาแต่มีอาการบาดเจ็บและไม่สามารถลงสนามได้ สถิติภาพรวมของโรเมลูลูกากู หากไม่นับตอนอยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เขาทำได้ดีเยี่ยมถือเป็นสถิติยอดกองหน้าคนหนึ่งของโลกฟุตบอล

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดควรคว้านักเตะเก่า

จากการที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ประสบปัญหาผู้เล่นกองหน้า ที่ไม่พอสำหรับลงเล่นเนื่องจากราสมุสฮอยลุนด์ กองหน้าดาวรุ่งตัวความหวังใหม่ของทีม พบกับอาการบาดเจ็บดังนั้นดไวท์ยอร์ค ผู้เล่นระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แนะนำให้ดึงตัวโรเมลูลูกากู กลับมาเล่นในทีมอีกครั้งแบบยืมตัว

ติดตาม :: 7mscores.com

อ่านเพิ่มเติม :: เชลซีต้องการคว้านักเตะเพิ่มอีก หลังจากคว้ามาแล้วแปดราย