ผู้ท้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี

ผู้ท้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ที่ทางพีเอฟเอออกมาเปิดเผยรายชื่อว่ามีทั้งหมด 6 คนมีนักเตะนักเตะแมนเชสเตอร์ซิตี้ถึงสามราย

วันที่ 17 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ทางพีเอฟเอหรือสมาคมนักฟุตบอลอาชีพของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาประกาศรายชื่อนักเตะที่ เข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษที่นำด้วย นักเตะตำแหน่งดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกอย่างเออร์ลิง ฮาลันด์ ของแมสเชสเตอร์ซิตี้ ที่สามารถถล่มประตูไปได้ทั้งหมด 52 ประตูรวมทุกรายการของแมสเชสเตอร์ซิตี้

เออร์ลิงฮาลันด์ ตั้งแต่ย้ายเข้ามาร่วมทีมแมสเชสเตอร์ซิตี้ ก็สามารถคว้าแชมป์ไปได้ถึง 3 แชมป์กับแมสเชสเตอร์ซิตี้ นั่นคือยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และเอฟเอ คัพ จากผลงานดังกล่าว จึงมีนักเตะจากแมสเชสเตอร์ซิตี้ ถึง 3 รายที่เข้าชิงรางวัลนี้และอีกสองรายคือ จอห์น สโตนส์ และเควิน เดอ บรอยน์

ส่วนผู้ท้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษ ที่เหลืออีก 3 รายคือมาร์ติน โอเดการ์ด ของอาร์เซนอลที่ทำประตูไปได้ทั้งหมด 15 ประตูกับอีก 7 แอสซิสต์และบูกาโย ซากาของ อาร์เซนอล ที่ทำประตูไปได้ทั้งหมด 14 ประตู 11 แอสซิสต์

อีกรายที่เหลือคือ แฮรี่เคน ดาวยิงที่พึ่งย้ายออกจากท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ จากสถิติ 30 ประตูในพรีเมียร์ลีก

ผู้ท้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี

พีเอฟเอออกมาประกาศรายชื่อนักเตะที่เข้าชิง รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอังกฤษ ที่มีทั้งหมด 6 รายนั่นคือ 3 นักเตะของ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ทีมแชมป์ของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้วอย่าง เออร์ลิง ฮาลันด์ จอห์น สโตนส์ และเควิน เดอ บรอยน์ ส่วนอีก 2 คนมาจากอาร์เซนอลทีมรองแชมป์นั่นคือมาร์ติน โอเดการ์ด บูกาโย ซากาและนักเตะของท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์อย่างแฮรี่เคน

ติดตาม :: 7mscores.com

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ซิตี้อยากคว้าตัวนักเตะ ผู้เล่นกองกลางอย่างลูคัสปาเกตา