มิเกลอาร์เตตาเล็งคว้านักเตะสามราย หลังจากการที่ยูร์เรียนทิมเบอร์ได้รับบาดเจ็บและต้องพักในระยะยาว

วันที่ 21 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า นักข่าวจอมแม่นแห่งวงการฟุตบอลอย่างฟาบริซิโอโรมาโน ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อนักเตะสามคน ที่มิเกลอาร์เตตา เล็งคว้าตัวมาเสริมทัพ เนื่องจากผู้เล่นกองหลังอย่างยูร์เรียนทิมเบอร์ ได้รับอาการบาดเจ็บและ ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานาน ถึง 7 เดือน ดังนั้นอาร์เซนอลของ มิเกลอาร์เตตา ต้องต้องรีบเดินหน้าคว้าตัวนักเตะโดยเร็วที่สุด

ในนัดการแข่งขันของ พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2023 ถึง 2024 ในนัดที่อาร์เซนอลเจอกับน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ยูร์เรียนทิมเบอร์ นักเตะคนสำคัญของ อาร์เซนอล ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักและอาจจะต้องพักรักษาตัวถึง 7 เดือน และนักเตะที่มิเกลอาร์เตตา เล็งไว้สามราย คือ แบ็กขวาทีมชาติโปรตุเกสอย่าง ชูเอา คันเซโล ของสโมสรคู่แข่งสำคัญ อย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่ต้องแย่งกันกับสโมสรยักษ์ใหญ่จากสเปนอย่าง บาร์เซโลนา

อีกรายคือ แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์ กองหลังของทีมแกร่งจากบุนเดสลีกาอย่างบาเยิร์น ที่ตอนนี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ต้องการตัวอยู่เหมือนกัน และรายสุดท้ายคือ ปราการหลังของแอร์เบ ไลป์ซิกของลีกบุนเดสลีกาอย่างโมฮาเหม็ด ซิมากาน และหาก มิเกลอาร์เตตา ไม่ได้นักเตะมาใหม่เข้ามาทดแทน ปัญหานักเตะกองหลังของอาร์เซนอล จะเป็นปัญหาระยะยาวจนกว่ายูร์เรียนทิมเบอร์ จะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

มิเกลอาร์เตตาเล็งคว้านักเตะสามราย

จากการบาดเจ็บของ ยูร์เรียนทิมเบอร์ ในนัดแรกของพรีเมียร์ทำให้ตัวนักเตะต้องพักรักษาตัวนานถึง 7 เดือน ดังนั้นมิเกลอาร์เตตา จึงต้องรีบหานักเตะมาทดแทนตัวยูร์เรียนทิมเบอร์ ผู้เล่นตำแหน่งกองหลังอย่างด่วนที่สุด

ติดตาม :: 7mscores.com

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดควรคว้านักเตะเก่า อย่างโรเมลูลูกากูมาร่วมทีมแบบยืมตัว