เลสเตอร์ซิตี้สนใจในตัวอาแมดดิอัลโล

เลสเตอร์ซิตี้สนใจในตัวอาแมดดิอัลโล และกำลังเจรจากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเพื่อเซ็นสัญญานักเตะกับอาแมดดิอัลโลมาเสริมความแข็งแกร่งของทีม

วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า เนื่องจากอาแมดดิอัลโล ปีกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จในการยืมตัวที่ซันเดอร์แลนด์อย่างมาก ทำให้เลสเตอร์ซิตี้เป็นหนึ่งในสโมสรที่สนใจในตัวอาแมดดิอัลโล 

เนื่องจาก เลสเตอร์ซิตี้ วางแผนเรื่องฮาร์วีย์บาร์นส์ ที่กำลังออกจากเลสเตอร์ซิตี้  และมีอีกหลายทีมที่ต้องการอาแมดดิอัลโลเช่น เบิร์นลี่ย์และเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ดังนั้นเลสเตอร์ซิตี้ต้องเร่งดำเนินการในการเจราปิดการซื้อขายโดยด่วนที่สุดเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของทีมในตำแหน่งปีกขวาเพื่อคว้าทุกความสำเร็จในฤดูกาลนี้

ในอดีตของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในการย้ายทีมที่สร้างความประหลาดใจมากที่สุด เมื่อโอเลกุนนาร์โซลชาร์กุนซือเก่าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตกลงจ่ายเงินถึง 37.2 ล้านปอนด์ ให้กับอตาลันตาในลีกเซเรียอา เพื่อแลกกับเด็กดาวรุ่งวัย 18 ปีและปล่อยให้ซันเดอร์แลนด์ยืมตัวไปใช้งานกลับทำผลงานได้ดีเกินคาดจนทำให้ทีมในยุโรปหลายทีมสนใจดึงตัวไปร่วมทีมรวมถึงเลสเตอร์ซิตี้อีกด้วย

อาแมดดิอัลโล โชว์ศักยภาพได้น่าประทับใจระหว่างถูกยืมตัวไปเล่นให้ ซันเดอร์แลนด์ ในฤดูกาลนี้ โดยมีสถิติทำไป 12 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์จากการลงเล่น 39 นัดรวมทุกรายการในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลปัจจุบันสถิตินี้ถือเป็นสถิติสำหรับนักเตะดาวรุ่งที่ดีมากในระดับหนึ่ง

เลสเตอร์ซิตี้สนใจในตัวอาแมดดิอัลโล

 เลสเตอร์ซิตี้มีการแก้ปัญหาเรื่องการจากไปของฮาร์วีย์บาร์นส์ปีกตัวเก่งของทีม และเป้าหมายที่ทีมให้ความสนใจเป็นอันดับหนึ่งคืออาแมดดิอัลโลนักเตะชาวแอฟริกัน ปีกมากความสามารถของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ตอนนี้ถูก ซันเดอร์แลนด์ ยืมตัวไปใช้งานหนึ่งฤดูกาลกลับโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงเป็นอย่างมากทำให้สโมสรในยุโรปต้องการตัวไปร่วมทีมโดยคาดว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะได้รับรายได้มหาศาลจากการขายอาแมดดิอัลโล