แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะ

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะ ที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเอริกเทนฮากจำนวน 4 ราย

วันที่ 7 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ผู้บริหารสูงสุดของสโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ออกมาเปิดรายชื่อนักเตะที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือชาวดัดต์อย่าง เอริกเทนฮาก ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะฤดูกาลนี้จะปิดตัวลง

นักเตะ 4 รายที่ทีมผู้บริหารออกมาเปิดเผยคือมาเตย์ โควาร์ ดอนนีฟานเดอเบค เฟร็ด และเอริก ไบญี ในด้านของมาเตย์ โควาร์ เป็นการปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัวไปใช้งาน อีก 3 รายสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ต้องการหาเงินเข้าสโมสรทดแทนที่ใช้เงินซื้อนักเตะไปในฤดูกาลนี้

เรอัลโซเซียดาด ทีมดังของลีกลาลีกาได้ยื่นข้อเสนอเข้ามาเพื่อคว้าตัว ดอนนีฟานเดอเบค โดยจะตกลงการเจรจาการเซ็นสัญญาให้เสร็จภายในวันที่ 1 กันยายน นี้

ส่วนเอริก ไบญีทาง อัลนาสเซอร์ ทีมดังในลีกฟุตบอลของประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้เซ็นสัญญาตัวเขาไปร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์

เฟร็ด ก็มีข่าวกับสโมสรในลีกซาอุดีอาระเบีย แต่เจ้าตัวยังไม่ตัดสินใจว่าจะไปเข้าร่วมทีมไหน อีกหนึ่งสโมสรที่สนใจในตัวเขาคือฟูแลมทีมในพรีเมียร์ลีก

จากการที่เทนฮากซื้อนักเตะใหม่เข้ามาหลายราย ทำให้นักเตะที่ไม่มีความจำเป็นต่อแผนการทำทีมของเทนฮากต้องตัดสินใจเลือกอนาคต และ ออกจากสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไปในฤดูกาลนี้

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดปล่อยนักเตะ

บอร์ดบริหารของสโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เปิดเผยรายชื่อส่วนเกินของแผนการทำทีมที่จะออกจากสโมสรฤดูกาลนี้ มีทั้ง 4 ราย นั่นคือมาเตย์ โควาร์ ดอนนีฟานเดอเบค เฟร็ด และเอริก ไบญี

ติดตาม :: 7mscores.com 

อ่านเพิ่มเติม :: มิเกลอาร์เตตาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ก่อนเกมคอมมูนิตีชิลด์ 2023